Có nên cho con học trường Trí Đức TPHCM

* * *

*

Tri Duc Education System

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giảng dạy, nhiều phụ huynh còn chọn những trường có định hướng nghề nghiệp cho con ngay từ khi học lớp 10.

Đang xem: Trường trí đức tp hcm có tốt không

Cuộc chạy đua vào các trường THPT trong mùa tuyển sinh lớp 10 trên toàn quốc đã đến giai đoạn nước rút. Bên cạnh việc học sinh lớp 9 tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi, phụ huynh cũng lo lắng khi quyết định chọn trường phù hợp với con em mình.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, phụ huynh có con học lớp 9 ở Tân Phú, TP HCM chia sẻ: Con tôi học được môn Văn, Anh nhưng lại yếu các môn Toán, Lý, Hóa. Tôi lo con mình không vào được trường THPT công lập. Anh Trương Phước Tiến ở Tân Bình, TP HCM cũng băn khoăn việc chọn trường cho con. Gia đình anh mong muốn chọn trường nào có thể định hướng nghề nghiệp ngay từ lớp 10 mà vẫn phù hợp với học lực khá của con.

Hiện nay, đa số phụ huynh đều cố gắng tạo điều kiện tốt để con thi đậu vào trường chuyên, công lập bằng việc thuê gia sư dạy kèm, tham gia lớp luyện thi cấp tốc. Nhiều người nghĩ rằng việc đưa con mình vào các trường THPT công lập, trường điểm với đầy sự áp lực và cạnh tranh học tập mới giúp con có động lực để phấn đấu học tập. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là hướng đi đúng.

Chị Trần Thị Thuận Hảo, phụ huynh một học sinh lớp 10C3 Trường THCS và THPT Trí Đức bày tỏ: Con tôi đã học tại trường Trí Đức được một năm. Tôi cảm thấy con đã tiến bộ hơn nhiều so với trước kia. Ngoài ra, cháu còn được nhà trường tư vấn hướng nghiệp chặt chẽ từ đầu năm. Cháu học tốt môn Toán, Sinh học và mơ ước trở thành bác sĩ nên nhà trường định hướng chọn khối B để ôn luyện ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Có Nên Mua Điện Thoại Masstel Dùng Có Tốt Không ? Đồng Hồ Thông Minh Masstel Của Nước Nào

Hiện nay, việc đẩy mạnh công tác hướng nghiệp trong nhà trường đã trở thành vấn đề cấp thiết. Các em học sinh trung học cơ sở ngay từ khi bước vào lớp 10 nên được cha mẹ, thầy cô định hướng để chọn ngành, trường học phù hợp với niềm đam mê từ đó tự giác phấn đấu, nỗ lực trong học tập. Khi học đến lớp 12, các em không còn loay hoay, lo lắng chọn ngành, trường.

Theo thầy Luyện Sỹ Ninh, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp quận Tân Phú, TP HCM, hiện nay, công tác hướng nghiệp cho học sinh khối trung học cơ sở chưa được phụ huynh quan tâm đúng mức. Đa số phụ huynh cho rằng cứ học hết trung học cơ sở thì vào trường công học, việc định hướng nghề nghiệp cho các em lúc này còn quá sớm, cứ để đến khi học đến lớp 12 rồi tính tiếp.

Khi tham dự các buổi hướng nghiệp tại Trường THCS và THPT Trí Đức trên địa bàn quận Tân Phú, TP HCM, thầy Ninh cũng nhận thấy công tác hướng nghiệp diễn ra khoa học, các em học sinh thích thú, phụ huynh hài lòng. Đây là một trong số ít trường ngoài công lập có bề dày kinh nghiệm đào tạo học sinh trung học phổ thông và thuộc top 5 trường THPT ngoài công lập có số học sinh đông nhất tại TP HCM. Trường làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh theo đúng nguyện vọng của phụ huynh.

Xem thêm: Công Ty Chuyển Phát Nhanh Nghệ An H Archives, Chuyển Phát Nhanh Hồ Chí Minh

Thực tiễn cho thấy, các trường dân lập không thiếu những thành tích cao và tỷ lệ đậu vào đại học, cao đẳng cũng rất lớn. Do đó, hiện nay, nhiều phụ huynh bắt đầu lựa chọn một trường dân lập uy tín và chất lượng để gửi gắm con em. Đặc biệt, cha mẹ nên ưu tiên chọn những trường có chất lượng, không chỉ quan tâm đến việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, tiếng Anh quốc tế mà còn là môi trường an toàn, nói không với hút thuốc lá và nghiện game để phụ huynh an tâm công tác.

(http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/chon-truong-thpt-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-con-3394522.html)

Video liên quan

Related posts:

Post a Comment

Previous Post Next Post

Discuss

×Close